St. George's hay Thị trấn St. George nằm trên đảo, thuộc Quần đảo Bermuda, một vùng lãnh thổ hải ngoại Anh. Đây là khu định cư nói tiếng Anh đầu tiên của Bermuda, thường được nhiều người nhắc đến như là khu định cư Anh thành công thứ ba tại châu Mỹ chỉ sau St. John's (thành phố thủ phủ của Newfoundland và Labrador) và Jamestown, Virginia (khu định cư thuộc địa Anh đầu tiên tại Tân Thế giới). Tham quan Thị trấn St. George

Thị trấn này mới đầu được biết đến với cái tên là New London, được định cư lần đầu vào năm 1612, ba năm sau khi người Anh đến hòn đảo và đang trên đường để đến Virginia. Con tàu Sea Venture của Đô đốc George Bolog và phó đô đốc Thomas Gates đã bẻ lái lên một rạn san hô để tránh bão. Những người còn sống đóng lại hai con tàu mới là Deliverance và Patience để tiếp tục đến Jamestown nhưng Công ty Virginia sắp đặt yêu cầu đến hòn đảo này.

Hai người đàn ông được sắp xếp ở lại để duy trì quyền sở hữu hòn đảo, một người nữa được bổ sung đến đây khi con tàu Patience trở lại vào cuối năm đó. Theo Điều lệ thứ ba của Công ty Virginia năm 1612, ranh giới thuộc địa mới được mở rộng ra biển để có cả Bermuda. Công ty đã cử một nhóm gồm 60 người định cư mới đến Bermuda để cùng ba người đàn ông trên đảo. Sau một thời gian ngắn ở trên đảo lân cận St. David's, những người nhóm người định cư bắt đầu khởi xây những công trình tại St. George's, tọa lạc trong một vịnh hẹp được bao bọc để bảo vệ những tàu trước thời tiết khắc nghiệt.

Tham quan Thị trấn St. George

Năm 1615, các cổ đông của Công ty Virginia lập ra công ty thứ hai là Somers Isles, để quản lý Bermuda riêng cho đến khi bị giải thể vào năm 1686 (Công ty Virginia đã giải thể vào năm 1624).

Thị trấn nhỏ này trước khi là thủ đô của Bermuda. Năm 1815, nơi đây gắn bó mật thiết đếni lịch sử của nước Mỹ thuộc địa. Mười ngàn người Bermuda di cư, phần lớn là đến Virginia và Đông Nam Hoa Kỳ, trước khi Hoa Kỳ độc lập năm 1776 và biến họ thành công dân của quốc gia mới. Phân nhánh của các gia đình thương nhân giàu có ở vùng Bermuda chiếm ưu thế trong thương mại tại các cảng của khu vực. Người Bermuda định cư ở các thị trấn phía nam và đóng góp rất lớn vào việc gia tăng dân số của một số tiểu bang Hoa Kỳ.

St. George's là trung tâm dân cư của Bermuda và chỉ là cảng thực sự trong thời kỳ này, gắn với sự phát triển ở các thuộc địa Bắc Mỹ. Trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ, một số người Anh từ St. George's đã trốn tránh các cuộc phong tỏa bờ biển để cung cấp đồ tiếp tế và đạn dược cho Liên minh miền Nam Hoa Kỳ đang tuyệt vọng. Các cuộc giao dịch này ngay tại St. George's.

Tham quan Thị trấn St. George

Quảng trường King's nằm ở trung tâm của thị trấn, là nơi tố chức nhiều cuộc gặp gỡ vào thế kỷ XVII. Các cuộc khai quật do Đại học Bristol và Ủy ban Quốc gia Bermuda thực hiện đã tìm thấy nền móng ngôi nhà của Thống đốc từ năm 1612. Một bảo tàng nằm ở quảng trường.

Đảo Ordnance tọa lạc trong Cảng St. George's ở phía nam quảng trường King's. Ở đây cất giữ bản sao của con tàu Deliveryance, một trong hai con tàu được đóng bởi những người sống sót trên tàu Sea Venture sau trận bão và một bức tượng có kích thước người thật của Đô đốc Sir George Bolog của Desmond Fountain. Công ty Somers và phó đô đốc Thomas Gates đã lãnh đạo những người sống sót sau vụ đắm tàu năm 1609.

Tham quan Thị trấn St. George

St. George's còn là nơi sở hữu nhiều tòa nhà lịch sử như Tòa nhà bang cũ ra đời từ năm 1620. Đây là tòa nhà đá đầu tiên tại Bermuda được khởi xây để họp Quốc hội Bermuda, đồng thời cũng là tòa nhà lâu đời nhất trên đảo. Những địa điểm nổi bật khác như Hội đồng đốc chính cũ, Nhà thờ xây dựng dở, nhà Tucker, nhà thờ Thánh Phêrô (Công trình tôn giáo Anh lâu đời nhất còn tồn tại và nhà thờ Kháng Cách lâu đời nhất Tây Bán cầu), bảo tàng ủy thác quốc gia Bermuda, bảo tàng lịch sử tự nhiên St. George's và Xưởng in nệm lông Alley, nơi xuất bản Công báo Bermuda. 

Năm 2000, thị trấn và các pháo đài liên quan, trong đó có cả Thành lũy Quần đảo Castle được UNESCO công nhận là Di sản thế giới với tên gọi Thị trấn lịch sử St. George's và các thành lũy liên quan, Bermuda. Nếu có dịp đến đây, bạn hãy cố gắng khám phá hết những địa điểm nổi tiếng tại đây nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Choáng ngợp trước bức tranh thiên nhiên hoang dã vùng Đông Iceland
  Choáng ngợp trước bức tranh thiên nhiên hoang dã vùng Đông Iceland
  Vùng Đông Iceland hiện có diện tích lên tới 5.700 km2, chiếm một phần sáu bề mặt diện tích quốc gia. Mảnh đất này từng được so sánh như một bức tranh thiên nhiên đa màu đa sắc, phong phú và vô cùng đa dạng. Cảnh sắc nơi đây được tạo nên bởi những mảng màu sống động, pha trộn hài hòa, khiến nhiều du khách ấn tượng và thích thú. Đó có thể là màu xanh của cây cỏ mát dịu, thoải mái, có thể là màu vàng của lá thu bồi hồi, xao xuyến nhưng cũng rất đỗi lãng mạn, có khi còn là màu trắng tinh khôi của băng tuyết khiến lòng thêm nhẹ nhõm … Có thể nói, khám phá hết tận cùng mảnh đất này, đi đến đâu du khách cũng phải trầm trồ trước cảnh non nước hữu tình ở nơi đây.
 • Khám phá Mặt Trăng ngay trên cánh đồng dung nham rêu phủ Iceland
  Khám phá Mặt Trăng ngay trên cánh đồng dung nham rêu phủ Iceland
  Tấm thảm rêu ngoạn mục Eldhraun không chỉ được biết đến là nơi huấn luyện của phi hành đoàn Apollo 11 mà còn khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi biết nó được hình thành sau vụ phun trào núi lửa tàn khốc nhất trong lịch sử Iceland.
 • Kinh nghiệm du lịch London siêu rẻ
  Kinh nghiệm du lịch London siêu rẻ
  London từ lâu đã được biết đến là thành phố đứng đầu thế giới về cảnh đẹp, văn hóa, thời trang, thương mại... Cho nên không có gì bất ngờ khi London chiếm được sự quan tâm lớn của các du khách quốc tế. Nếu bạn có đam mê cũng như dự định đến thăm thành phố này trong tương lai thì đừng quên điểm qua một vài kinh nghiệm du lịch London siêu rẻ nha.
 • Những Quy Tắc Ngầm Về Phép Lịch Sự Cho Du Khách Khi Tới Anh
  Những Quy Tắc Ngầm Về Phép Lịch Sự Cho Du Khách Khi Tới Anh
  Du lịch Anh là một hành trình tuyệt vời mà bất cứ ai cũng khao khát có được dù chỉ một lần được đặt chân tới quốc gia xinh đẹp và hiện đại ấy. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được những quy tắc ứng xử lịch sự tối thiểu của người Anh, hãy cùng chúng tôi khám phá để bạn có thể có được một hành trình tuyệt vời khi tới Anh nhé.
Copyright dulichanh.net
Top